English
Tiếng Việt
   

“Chặt cả dãy xà cừ trên đường Nguyễn Trãi mà không xin ý kiến”

Cập nhật: 27/03/2015
Lượt xem: 1276
Ông Hoàng Dương Tùng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - khẳng định tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ diễn ra chiều nay 27/3.
 
“Chặt cả dãy xà cừ trên đường Nguyễn Trãi mà không xin ý kiến”
Ông Hoàng Dương Tùng (đứng) khẳng định Hà Nội không tham vấn Bộ Tài nguyên và Môi trường khi tiến hành chặt hạ cây xanh hàng loạt.
Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông không nói tới việc chặt hạ cây xanh nhưng Hà Nội đã “gấp rút” chặt hạ toàn bộ hàng cây xà cừ dọc đường Nguyễn Trãi, vậy có đúng quy định hay không? Ông Hoàng Dương Tùng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - cho biết báo cáo ĐTM dự án này đã được chủ đầu tư lập từ năm 2008. “Thời điểm đó ĐTM không hề nhắc tới việc chặt hạ cây xanh”- ông Tùng khẳng định. br /> Theo ông Tùng, nếu muốn chặt hạ cây xanh dọc theo dự án này thì phải nêu rõ trong ĐTM bổ sung của dự án. “Tuy nhiên vừa rồi chúng ta đã thấy dự án chưa làm ĐTM bổ sung thì đã chặt hạ hàng loạt cây xanh rồi. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với ban quản lý dự án để làm rõ nội dung này”- ông Tùng cho biết.
Ông Tùng phân tích: “Việc chặt cây xanh vừa rồi, như chúng ta đã biết, các cơ quan trung ương và địa phương đã vào cuộc. Mới nhất là Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu Hà Nội làm rõ cơ sở pháp lý. Theo Luật Thủ đô chẳng hạn thì việc chặt hạ cây đó cũng phải xin ý kiến các cấp. Làm quy mô rộng lớn như vậy cũng nên có đánh giá tác động môi trường (ĐTM), tham khảo ý kiến của các đơn vị liên quan. Hiện chúng tôi đang cùng Hà Nội bàn bạc giải quyết vấn đề này cho rõ, xem việc ấy như thế nào. Việc này Hà Nội chưa tham vấn Bộ Tài nguyên và Môi trường trước khi thực hiện”.

“Chặt cả dãy xà cừ trên đường Nguyễn Trãi mà không xin ý kiến”
Hà Nội chặt hạ hàng loạt cây xanh mà không cần tham vấn ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường (Ảnh: Nguyễn Dương).

Trong khi đó, trả lời PV Dân trí, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến cũng khẳng định đến nay Hà Nội chưa hỏi ý kiến cơ quan này về đề án chặt hạ cây xanh. “Sở Xây dựng Hà Nội là cơ quan phụ trách việc chặt hạ dãy xà cừ dọc đường Nguyễn Trãi cũng không tham vấn gì hết”- ông Tuyến nói. br /> Ông Tuyến khẳng định muốn chặt bỏ hàng cây xà cừ dọc dự án đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông thì trong báo cáo ĐTM của dự án phải thể hiện. “Thậm chí phải lấy ý kiến của cộng đồng dân cư, tham vấn của chuyên gia để người ta góp ý kiến. Khi có sự đồng thuận thì các bước tiến hành phải theo bước thích hợp, có định hướng như tỉa cây ở đoạn nào, rồi cây trồng mới ra tán ra sao thì mới tiếp tục tỉa bớt cây. Nhưng theo thông tin báo chí miêu tả thì họ chặt đồng loạt, hết sạch trụi như thế thì dân bức xúc là phải”- ông Tuyến nói. /font>
Tin tức khác:
   
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG XANH VIỆT NAM
Trụ sở: Số nhà 43, Tổ 2, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội
VPGD số 1: Tầng 2, tòa nhà A4, Khu đấu giá Vạn Phúc, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
 
Điện thoại: 04.33.55.0739 Fax: 04.33.55.0739
Email: thogreencons@gmail.com - Website: www.greencons.com.vn
HOTLINE
 
Ban kinh doanh    090.282.1333
Ban đầu tư    096.365.1979
Ban kinh tế kỹ thuật - Vật tư    0979.961.523
Sửa chữa - Bảo hành    097.343.9256
Hành chính - Văn Phòng    0968.990.137

Thống kê truy cập
Đang online: 3
Tổng số truy cập: 929.977
     
Đăng ký mua nhà
X ĐÓNG LẠI
Đăng ký mua nhà
Quý khách có nhu cầu mua nhà, xin vui lòng điền vào mẫu thư liên lạc và gửi đi cho chúng tôi. Các chuyên viên tư vấn của Greencon sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.
 

Các ô có (*) cần điền đủ thông tin

Gửi yêu cầu
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến